XIOMA U1s สานต่อความสำเร็จจากรุ่นพี่อย่าง U1+ ที่นำจุดเด่นมาใส่ให้กับรุ่น U1s

ในที่สุดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ XIOMA U1s ก็ได้ออกมา พร้อมให้คนไทยมาทดลองและจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว เจ้ารุ่น U1s เป็นหนึ่งในตระกูลของรุ่นยอดฮิตอย่าง U1+ รถไฟฟ้ารุ่นพี่ที่ได้รับความสนใจและขายดีมากๆอีกรุ่นของเรา เพราะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้ทุกกลุ่ม เรามาทำความรู้จักเจ้า U1s กันดีกว่าคะ

การออกแบบในตระกูล XIOMA ยังคงเอกลักษณ์และ DNA ของซีรีย์ไว้อย่างชัดเจนก็คือตัว U โครงขนาดใหญ่เเข็งแรงและมีความหนาของตัวเฟรมเอง ซึ่งทาง AIMA ได้มีทีมผู้พัฒนาออกแบบ จึงทำให้ดีไซน์นั้นไม่เหมือนกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นๆเลย แถมยังถูกก็อปปี้ดีไซน์ไปอีกด้วย

หัวใจในการขับเคลื่อนของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า U1s นั้นยังคงใช้มอเตอร์ BOSCH กำลัง 600W จากเยอรมันนี่ มีแรงบิดสูง 63 นิวตันเมตร หมดกังวลได้เวล่ขับรถขึ้นทางลาดชัน อีกทั้งมอเตอร์ยังมีการรับประกันนานถึง 2 ปีจากผู้นำเข้า และผู้ผลิตอย่าง BOSCH การันตีว่ามอเตอร์ของเค้าสามารถใช้ได้นานกว่า 10ปี

ตัวแบตเตอรี่ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า U1s มากับความจุขนาด 48V 21Ah ชนิด LEAD-ACID สามารถวิ่งได้ระยะทางที่มากกว่า 60กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (รถสามารถเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ลิเทียมได้ จำเป็นต้องซื้อแยก)

ในส่วนของการขับขี่ เจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า U1s มี 2 โหมดมาให้เหมือนกับรุ่น U1+ คือ
โหมด ECO : ความเร็วสูงสุด 30 กม/ชม.
โหมด POWER : ความเร็วสูงสุด 40 กม/ชม.
ยังคงมีปุ่ม CRUISE มาให้อีกด้วยสำหรับล็อคความเร็ว ช่วยลดอาการปวดเมื่อย ขณะขับอีกด้วย

เริ่มสนใจเจ้า U1s นี้มากขึ้นหรือยัง ถ้ายังเรามีดูในส่วนอื่นๆกันต่อเพราะเจ้าคันนี้ได้นำส่วนดีและจุดเด่นของรุ่น U1+ มาให้เกือบทั้งหมดเลยทีเดียวคะ

การผสมผสานที่ลงตัวของเฟรมที่โครตเท่ แข็งแรง ดูดิบ เข้ากับพลาสติก PP มีความเหนี่ยว ความทนทาน ต่อสภาพเเวดล้อมข้างนอกเป็นอย่างดี ไม่กรอบแห้งหรือแตกง่าย อีกทั้งสีของตัวเฟรมไม่มีวันซีดเเน่นอน

มาถึงไฟส่องสว่างของ U1s จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกับรุ่น U1+ อย่างชัดเจน แต่ประสิทธิภาพไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าด้วยไฟ Day time runing light เพิ่มความปลอดภัยในเวลากลางวันและไฟหลักเป็นแบบเลนส์โปรเจ็คเตอร์ มีรัศมีส่องได้ไกลถึง 100 เมตร เลยที่เดียวในเวลากลางคืน

ไฟท้ายก็ไม่น้อยหน้ามีการกระจายของแสงกว้างถึง 180องศา สว่างมองเห็นได้แต่ไกลเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ในเวลากลางคืน

ในส่วนของจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ออกแบบให้แสดงผลแบบไร้ขอบ บอกข้อมูลทุกอย่างที่ต้องรู้ได้ชัดเจนแม้ในเวลากลางวัน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า U1s ยังได้นำท่านั้งที่สะดวกสบายจากรุ่น U1+ มาให้ผู้ใช้เช่น เบาะ โช็ครับแรงกระแทก

การออกแบบองศาท่านั้ง ระยะในการวางเท้ารวมถึงระยะเอื้อมได้คำนวนมาอย่างดีให้เหมาะสมกับผู้ขับที่มีขนาดร่างกายที่แตกต่างกัน จึงทำให้ทุกคนนั้นสามารถขับเจ้า U1s ได้อย่างสบาย

เบาะนั้งได้ยกของ U1+ มาใส่ให้เจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า U1s กันเลยเพราะมีความกว้าง 31.3cm ด้วยฟองน้ำโพลียูรีเทน ความหนาแน่นสูงทำให้กระจายน้ำหนักได้ดีเยี่ยมไม่ปวดเมื่อยล้าขณะขับหรือเเม้แต่นั้งโดยสาร

ด้านล่างในตำแหน่งวางเท้ามีขนาดกว้างสามารถวางเท้าได้อย่างเต็มที รวมถึงยังไม่ที่พักเท้าแบบพับเก็บได้สำหรับคนขับที่มีความสูงจึงทำให้ขับได้สบายมากขึ้น

ระบบรับเเรงกระแทกหน้าและหลังแบบไฮดรอลิก เพิ่มประสิทธิภาพของรถด้วยโช็คอัพคุณภาพสูงสามารถรองรับแรงกระแทกในขณะบรรทุกน้ำหนักสูงๆได้

ชุดเบาะโดยสารแยกส่วนกันผู้ขับขี่กว้างและสะดวกสบาย สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายดาย

ตระกร้าออกแบบมาให้รุ่น U1s โดยเฉพาะตัวตระกร้าจะแตกต่างกับของรุ่น U1+ โดยวัสดุเป็นพลาสติกเกรดเอ มีความเหนี่ยวไม่แห้งกรอบ ทนต่อการเสื่อมสภาพ ในทุกสภาพเเวดล้อม

อุปกรณ์ชนิดพิเศษที่ออกแบบให้ U1s นั้นก็คือเบาะนั้งสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ติดตั้งได้มั่นคงเเข็งแรง นั้งสบายและสะดวกในการดูแลความปลอดภัย เด็กน้อยของคุณ (อุปกรณ์เสริมต้องซื้อเเยก)

หัวข้อข้อมูลหัวข้อข้อมูล
ยี่ห้อXIOMAสีแดง, เทา, เหลือง, ฟ้า, ขาว
รุ่นU1Sขนาดล้อ10 นิ้ว
มิติรถยาว 1520 x กว้าง 660 x สูง 1050หน้าจอLCD ขนาด 5 นิ้ว
มอเตอร์BOSCH 600Wน้ำหนักบรรทุก180 กิโลกรัม
ความเร็ว40 กม/ชม.ระยะทาง60 – 70 กิโลเมตร
แบตเตอรี่48V 21Ah (Lead-Acid)ชาร์จไฟ5 – 6ชม.
เบรคหน้า-หลัง ดรัมเบรคไฟส่องสว่างLED

ค้นหาสาขาใกล้บ้านคุณ

ติดต่อ 02-157-3694, 080-962-9669 / Line : @hi-ev