ทำไมต้องมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

ทำไมต้องมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือ เรียกอีกอย่างว่า รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่ขับเคลื่อด้วยพลังงานจากไฟฟ้า ที่เก็บสะสมอยู่ในตัวของแบตเตอรี่  หลายคนคงสงสัยว่า สร้างขึ้นมาทำไม แบบเดิมที่มีการใช้พลังงานจากเชื้อเพลิงน้ำมันก็ดีอยู่แล้ว แล้วรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามันดียังไง แตกต่างกับรถที่ใช้น้ำมันยังไง

 

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้น ต่างจากรถที่ใช้น้ำมันยังไง จากชื่อก็บ่งบอกชัดเจนถึงความแตกต่างแล้วครับว่า รถจักรยายนต์ไฟฟ้าก็ใช้พลังงานจากไฟฟ้า รถที่ใช้น้ำมันก็ใช้พลังงานจากน้ำมัน แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ครับ การที่ได้มีการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นมานั้น ทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นครับ

เพราะสิ่งแรกเลย เราไม่ได้ใช้พลังงานจากน้ำมัน ซึ่งจะไม่เกิดการเผาไหม้ และปล่อยของเสียออกมา อย่างควันรถ ทำให้โลกเราน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยครับ ช่วยลดปัญหาโลกร้อนด้วย และยังประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆได้เยอะเลยทีเดียวครับ ไม่ต้องไปเสียค่าเติมน้ำมัน แต่ เราจะเสียค่าไฟในการชาร์จแบตเตอรี่ แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ค่าไฟที่เสียไปน้อยกว่าค่าน้ำมันแน่นอน  และไม่ต้องไปเสียค่าซ่อมบำรุงอะไรจุกจิกเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องถ่ายน้ำมันเครื่อง เรื่องของรถที่มีอุปกรณ์เยอะมากมย ตัดทิ้งไปได้เลยครับ ไม่ต้องเสียเวลาด้วยครับ อย่างการที่เราต้องแวะปั๊มรอคิวเติมน้ำมันตัดปัญหานี้ทิ้งไปได้อีกด้วยครับ และเราจะมีเวลาเพิ่มมากด้วยครับ

มีดีในเรื่องของความเงียบด้วยครับเพราะรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้านั้นคลับเคลื่อนโดที่ไม่ใช้เครื่องยนต์สันดาป จึงไม่ก่อให้เกิด การเผาไหม้ ทำให้เสียงของการทำงานของรถไฟฟ้านั้นเงียบกว่ารถที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงหลายเท่า จึงทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้ครับ การใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นตอบสนองต่อความต้องการของคนรุ่นใหม่ สมัยใหม่ ที่มีความทันสมัยต่อเทคโนโลยีมากมาย ได้ทั้งคุณภาพที่ดี การเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ความแปลกใหม่ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้สังคมพัฒนาไปได้ไกลมากขึ้นครับ และรถจักรยยยนต์ไฟฟ้าถือ ว่าเป็นพื้นฐานเทคโนโลยีในอนาคตเลยเพราะเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฮโดรเจนเป็นคำตอบในอนาคตมากกว่ารถใช้น้ำมันเติมแล้ขับได้ ทั้งหมด ก็ยังคงต้องพึ่งพา ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งเซลล์เชื้อเพลิง หรือพลังงานภายนอกจะถูกนำมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานขับเคลื่อน ด้วยไฟฟ้าเพราะฉะนั้นรถไฟฟ้ายังเป็นหัวใจหลักสำคัญทางด้านเทคโนโลยีในยุคอนาคตมากครับ

รัฐบาลหลายๆประเทศได้มีการสนับสนุนรถไฟฟ้า รวมถึงประเทศ จีน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และนอเวย์ เพราะปัจจุบัน มีผู้คนมากมายใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก รัฐบาลของแต่ละประเทศต่างๆได้ผลักดันให้รถไฟฟ้านั้นกลายเป็นรถแห่งอนาคตทั้งโลกจะต้องหันมาให้ความสนและใช้ครับ